5 Thủ thuật SEO để đạt thứ hạng cao hơn

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một phần quan trọng trong chiến lược trang web của bất kỳ doanh nghiệp nào. Bạn xếp hạng cho các từ khóa nhất định sẽ phụ thuộc vào thẩm quyền tên miền của bạn. Điều này mang lại ảnh hưởng cho công ty, doanh nghiệp của bạn bởi các yếu tố SEO khác. Tuy nhiên Google và các công cụ tìm kiếm khác như Yahoo, Bing liên tục thay đổi thuật toán của họ. Mục đích tạo trải nghiệm tìm kiếm tốt hơn cho người dùng của họ. Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ và nhà tiếp thị luôn cập nhật các thủ thuật SEO mới nhất nếu họ muốn tiếp tục xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

5 Thủ thuật SEO để đạt thứ hạng SEO cao hơn.

Thu thuat SEO

1. Thủ thuật SEO làm cho trang web của bạn nhanh hơn.

Ngoài việc giúp bạn cải thiện tính bảo mật của trang web, HTTPS cũng có một số lợi ích SEO.

Tốc độ trang web là một trong những thủ thuật SEO bị bỏ qua nhiều nhất. Google đã sử dụng tốc độ tải trang như một yếu tố xếp hạng SEO kể từ năm 2010. Hầu hết người dùng web đều mong đợi một trang web tải trong 2-3 giây. Sẽ nhiều người thoát trang nếu tốc độ tải trang trên 3 giây. Điều này cho thấy tốc độ tải trang không chỉ quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm. Mà cả người dùng công cụ tìm kiếm. Bởi có thể người dùng sẽ đưa ra quyết định không quay lại trang web của bạn. Nếu trang web mất quá nhiều thời gian để tải.

 Để làm cho trang web của bạn nhanh hơn thì nên thực hiện các điều sau:

  • Xem lại các yếu tố trang: Xem lại các yếu tố trên mỗi trang để đảm bảo rằng bạn không cung cấp bất kỳ yếu tố nào không cần thiết.
  • Kích hoạt bộ nhớ đệm trình duyệt: Bộ nhớ đệm trình duyệt giúp khách truy cập lặp lại có thể trải nghiệm thời gian tải nhanh hơn. Bằng cách lưu trữ các thành phần của trang trên web của bạn trong bộ đệm hoặc bộ nhớ tạm thời.
  • Giảm plugin: Một cách khác để cải thiện thời gian tải trang là tắt và xóa mọi plugin không cần thiết trên trang web của bạn. Và loại bỏ những plugin làm chậm tốc độ trang web.

=>Đây chỉ là một vài cách mà bạn có thể thực hiện để cải thiện web của bạn có tốc độ tải trang nhanh hơn.

2. Thủ thuật SEO: Bảo mật trang web của bạn với HTTPS.

Một trong những thủ thuật SEO hàng đầu của chúng tôi là làm cho trang web của bạn an toàn. Nếu bạn chưa có, bạn nên chuyển trang web của bạn sang HTTPS. HTTPS là phiên bản an toàn hơn của giao thức web http. HTTPS hoạt động cùng với SSL hoặc lớp cổng bảo mật. Để truyền đạt thông tin theo cách an toàn hơn. HTTPS mã hóa dữ liệu để bảo mật không cho phép dữ liệu bị thay đổi. Hoặc bị hỏng khi truyền đi. Điều này cung cấp trải nghiệm an toàn và bảo mật cho khách hàng truy cập vào trang web của bạn.

Thu thuat SEO

 

Ngoài việc giúp bạn cải thiện tính bảo mật của trang web, HTTPS cũng có một số lợi ích SEO.

  • Đối với Google thích HTTPS. Trên thực tế, khi khách hàng điều hướng đến các web không phải HTTPS rằng trang này không an toàn. Điều này có thể khiến khách hàng tiềm năng quay lưng lại với trang web của bạn trước khi họ đến. Google đã đưa điều này vào như một yếu tố xếp hạng trong thuật toán công cụ tìm kiếm của mình. Vì công cụ tìm kiếm muốn cung cấp trải nghiệm an toàn nhất có thể cho người dùng công cụ tìm kiếm.
  • Giúp cung cấp dữ liệu chính xác hơn về lưu lượng truy cập giới thiệu trong Google Analytics. Trên trang web HTTPS, lưu lượng truy cập từ các nguồn giới thiệu, thường có thể xuất hiện dưới dạng lưu lượng truy cập trực tiếp.

3. Tối ưu hóa phiên bản di động của trang web của bạn.

Mặc dù nhiều công ty, doanh nghiệp về các sản phẩm hoặc dịch vụ đều đã coi một trang web thân thiện với thiết bị di động là một trang web tốt. Nhưng sự thật là Google đang khiến họ bắt buộc phải có một trang web phục vụ khách truy cập di động. Google sẽ ưu tiên các trang web đáp ứng di động trong kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra sự thân thiện với thiết bị di động của Google. Tìm hiểu xem trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không.

Khi xây dựng trang web di động của bạn. Điều quan trọng cần nhớ là cần có sự khác biệt giữa các từ khóa xếp hạng trên thiết bị di động so với máy tính.

4. Cải thiện lưu lượng truy cập và số liệu tham gia.

Có rất nhiều điều cho thấy rằng Google thưởng cho các trang web có sự tham gia mạnh mẽ của người dùng. Khi nói đến SEO, sự tham gia của người dùng thường được đo lường bằng lượng thời gian người dùng truy cập trang web của bạn.

Thông thường thời gian trung bình cao hơn trên trang web. Giúp cho vị trí hữu cơ tổng thể cao hơn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm trên Google.

Tỷ lệ thoát có tác động đến vị trí của một trang web trên bảng xếp hạng tìm kiếm Google.

Thời gian người dùng truy cập cao và tỷ lệ thoát trang thấp thì có thể hiểu rằng. Google sẽ đánh giá trang của bạn được người dùng truy cập lâu hơn. Thì đồng nghĩa là nội dung của bạn có giá trị. Vì công cụ tìm kiếm muốn cung cấp kết quả tìm kiếm tốt nhất cho người  dùng của họ. Nên nó sẽ thưởng cho các trang web có mức độ tương tác cao hơn.

5. Tập trung vào trải nghiệm người dùng trang web.

Trải nghiệm người dùng là một phần quan trọng của cả nỗ lực chuyển đổi, tạo ra SEO và dẫn đầu. Bạn muốn trang web của bạn dễ sử dụng để khách truy cập. Có thể tìm thấy thông tin họ cần và chuyển sang bước tiếp theo trong lần truy cập của người mua. Google muốn đảm bảo rằng họ đang cung cấp kết quả công cụ tìm kiếm chất lượng tốt nhất. Có thể để họ ưu tiên trang web cung cấp trải nghiệm chất lượng cho người tiêu dùng.