Cách làm SEO hiệu quả và duy trì thứ hạng

Với việc thứ hạng trong kết quả tìm kiếm của Google cập nhật. Và biến đổi từng giờ nên việc tìm ra cách làm SEO hiệu quả bền vững. Nhằm duy trì thứ hạng cho Website trở nên vô cùng quan trọng đối với những người làm SEO.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những điều cần làm để giúp website giữ được vững thứ hạng của mình.

Những cách làm SEO hiệu quả

Đối với việc tìm ra cách làm SEO hiệu quả thường có rất nhiều hướng để làm. Nhưng đầu tiên phải nắm bắt được ngành hàng mà bạn sắp bắt tay vào SEO. Đầu tiên hãy phân tích sản phẩm, dịch vụ và đối thủ của doanh nghiệp bạn. Để có một cái nhìn bao quát mọi mặt của thị trường tránh việc đối đầu trực tiếp với những đối thủ mạnh.

Bước tiếp theo trong quý trình những cách là SEO hiệu quả đó là thiết lập cấu trúc cho website. Đây là lúc sẽ tiến hành việc tạo lập cấu trúc web sao cho thân thiện với Google và tối ưu trải nghiệm của người dùng.

Việc có được một cấu trúc tối ưu vô cùng quan trọng đó sẽ là nền móng cho một Website phát triển mạnh mẽ, lâu dài và an toàn. Tránh được các sự cố phát sinh ngoài ý muốn đây cũng là cách làm SEO hiệu quả. Việc xây dựng cấu trúc không chỉ đáp ứng các tiêu chí thân thiện của Google. Còn nên tối ưu trải nghiệm người dùng họ không cần phải có quá nhiều click hay thao tác để tìm được thông tin mà mình cần.

cach lam SEO hieu qua

 

Phân tích từ khóa để SEO

Đối với việc làm SEO thì việc phân tích từ khóa là việc vô cùng quan trọng. Để quyết định hướng đi thuận lợi hay khó khăn. Một trong những cách làm SEO hiệu quả. Bạn có thể sử dụng những công cụ phân tích từ khóa từ miễn phí cho tới trả phí như : Google Keyword, Google Keyword Planner… để có thể nghiên cứu ra bộ từ khóa thích hợp.

Gom nhóm các từ khóa theo thứ bậc

Chia các nhóm từ khóa theo các nhóm gồm các từ khóa chính, từ khóa phụ, từ khóa cấp 1,2… từ việc sắp xếp thành các nhóm ta sẽ có độ ưu tiên nhất định khi viết bài SEO cho các từ khóa này.

Sử dụng hệ thống mạng xã hội và network

Mạng xã hội cũng  là một cách làm SEO hiệu quả. Tăng cơ hội để giúp Website của bạn lan tỏa mạnh mẽ hơn. Nhờ có lượng người sử dụng siêu lớn đặc biệt như ở các nền tảng như Facebook, Pinterest, Twitter… Nhờ vào các FanPage trên các mạng xã hội để kéo thêm lượt Traffic về cho Website hỗ trợ việc SEO vô cùng hiệu quả.

cách lam seo hieu qua

Sáng tạo nội dung cho người dùng

Một trong những cách làm SEO hiệu quả đó chính là nội dung. Để có được một nội dung liền mạch cho Website. Bạn cần có chuẩn bị cho mình một kế hoạch nội dung dài hạn để có thể update bài viết một cách đều đặn. Việc đăng tải bài viết một cách đều đặn giúp Google Bot có thể ghi nhận web của bạn hoạt động một cách uy tín.

Xây dựng hệ thống backlink cho Website

Hay còn được gọi với tên là SEO Offpage thường được thực hiện sau khi đã tối ưu hóa toàn bộ các bước ở SEO Onpage. Tạo có đường link từ các mạng xã hội, website vệ tinh, các site con trỏ về một trang chính

Xây dựng backlink từ các trang diễn đàn và forum.

Bạn hãy tìm kiếm những Forum uy tín và chất lượng có cùng ngành hàng. Và chủ để với Website của bạn để xây dựng những backlink. Thêm vào đó là các trang rao vặt buyer có lượng truy cập cao và liên tục như : vatgia, 5giay, murae… để xây dựng những backlink có chất lượng cao.

Tạo Website vệ tinh

Tạo website vệ tinh có cùng chủ đề với sản phẩm của website chính. Nhằm việc đặt các backlink trỏ về site chính để tăng thứ hạng cho site chính. Đây là một trong những cách làm SEO hiệu quả cách làm SEO hiệu quả nhất. Ngoài ra còn tăng thêm lượt truy cập cho website chính.

Sử dụng những công cụ quảng cáo cho Website

Sau khi đã tối ưu các bước Onpage và Offpage khác thì đây là lúc bạn quảng bá Website của mình. Thông qua các công cụ trả phí khác để hỗ trợ cho việc SEO được thuận lợi hơn.

Sử dụng những công cụ như Google Ads để hỗ trợ cho việc SEO từ khóa lên top một cách nhanh hơn. Hoặc tìm kiếm và tiếp cận những khách hàng tiềm năng để có thể bán được sản phẩm. Đội với những khách hàng còn phân vân khi lựa chọn sản phẩm. Nên sử dụng quảng cáo Re-marketing để bám đuổi họ.

Đo lường và đánh giá các thông số.

Để có thể rút ra những kinh nghiệm và cách làm SEO hiệu quả tránh khỏi việc sẽ tiếp tục lặp lại những sai lầm. Thì việc đo lường và đánh giá vô cùng quan trọng. Nó giúp chúng ta nắm bắt các điểm mạnh và điểm yếu của chiến lược mà ta đề ra thêm với việc đo lường. Và đánh giá sát sao sẽ giúp phát hiện và khắc phục lập tức các vấn đề phát sinh.

Bạn có thể sử dụng các công cụ để đánh giá đo lường từ Google cung cấp như : Google Analytic, Google Webmaster Tool…

Kết luận

Trên đây là những cách làm SEO hiệu quả và duy trì thứ hạng tốt nhất. Mong là các bạn đã tích lũy cho mình thêm những kiến thức về việc làm SEO thông qua bài viết này.