Hướng dẫn cách làm SEO lên Top Google

Bạn đã làm mọi thứ để có một trang web hoàn chỉnh, đăng tải, đầu tư rất nhiều về bài viết và hình ảnh. Nhưng hiệu quả nhận lại là hầu như không khó. Người dùng không tìm thấy trang web của bạn, lượng truy cập thấp… Vậy nguyên nhân do đâu? Một website muốn quảng bá ra được thị trường thì quan trọng nhất là bạn phải làm SEO. Và SEO một cách hiệu quả, chính xác. Có như vậy bạn mới đạt được kết quả như mong muốn.

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn một vài cách làm SEO để website của bạn lên top google.

cach lam SEO
Cách Làm Seo

1.Phân tích về sản phẩm và từ khóa liên quan

Bạn phải hiểu rõ về sản phẩm dịch vụ của công ty mình. Đưa ra những gì tốt nhất của doanh nghiệp bạn, điểm mạnh của sản phẩm dịch vụ, giá tốt,…  Khi bạn đã liệt kê ra toàn bộ mọi thứ, bạn chỉ cần tìm từ khóa liên quan và chúng ta sẽ bắt đầu học cách làm SEO.

Sau khi đã tìm ra được từ khóa liên quan. Bạn có thể tham khảo thêm từ các công cụ như Google Keywork Planner,… để tìm thêm những từ khóa có độ tìm cao.

2.Phân tích thị trường 

Sau khi bạn đã phân tích được điểm mạnh của sản phẩm dịch vụ công ty bạn. Việc tiếp theo là bạn sẽ phân tích thị trường.

Google Trend sẽ là một công cụ tuyệt vời để bạn tham khảo thị trường trong lĩnh vực, ngành hàng của bạn. Google còn sẽ giúp bạn phân tích được mức độ tăng trưởng hay thụt lùi trong thời gian tới của sản phẩm dịch vụ.

Nếu thêm vào Google Keywork Finder thì quá tốt. Nó sẽ giúp bạn đánh giá được thị trường. Hiểu được cơ bản và tổng quan về độ khó từ khóa trong lĩnh vực, ngành hàng của bạn là như thế nào.

3.Cách làm SEO tiếp theo là cấu trúc website của bạn

Việc thiết lập website là rất quan trọng khi bạn làm SEO. Website của bạn phải thân thiện với người dùng và cả google.

Việc xây dựng một website nó giống như bạn đang dựng lên một ngôi nhà vậy, móng càng tốt, thì sẽ càng vững chắc và bền lâu.

Website của bạn bắt buộc phải thân thiện với người dùng. Họ không muốn click quá nhiều lần hay làm nhiều thao tác khác nhau để tìm được sản phẩm, dịch vụ họ cần. Cái họ muốn là bạn phải làm sao để điều hướng, đưa được họ đến quyết định mua hàng, chốt hàng ngay lập tức.

4.Phân tích từ khóa để làm SEO

Phân tích từ khóa là một trong những bước quan trọng nhất khi làm SEO. Hãy lựa các từ khóa mà bạn đã liệt kê ra trước đó và dùng các công cụ như Google Keywork Planner, Google Keywork Finder,… để tìm ra những từ khóa hiệu quả và chất lượng tốt nhất.

5.Xây dựng nội dung từ những từ khóa đã chọn

Hãy sử dụng từ khóa của bạn để viết thật tốt nội dung. Bạn nên nhớ rằng, nội dung thực sự chất lượng và thu hút thì google sẽ quan tâm đến website của bạn mà chẳng cần backlink

Số từ phải đạt từ 400 – 600 ký tự, nội dung thu hút, đặc biệt

Thêm hình ảnh để nội dung sinh động hơn

Tuyệt đối không được coppy của trang khác

Thường xuyên update

6. Xây dựng backlink

Backlink giúp website của bạn thu hút được một lượng traffic lớn và lên top nhanh hơn.

Xây dựng backlink trên các website có nội dung liên quan tránh bị đánh giá spam. Hoặc lượng truy cập không có tỉ lệ chuyển đổi.

7.Cách làm SEO hiệu quả là đo lường và đánh giá

Bạn làm gì củng vậy, phải luôn tự rút ra kinh nghiệm sau những lần đánh giá để có thể trở nên tốt hơn. Hãy dùng những công cụ để kiểm tra website củng như giá trị của nó đang ở mức nào để có chiến lược SEO tốt hơn.

Để học cách làm SEO hiệu quả, bạn cần phải học làm những yếu tố trên. Có như thế bạn sẽ trở thành một SEOer chuyên nghiệp, từ đó việc làm giàu sẽ không còn khó với bạn. VAM Academy sẽ luôn đồng hành cùng bạn.

Các khóa học liên quan

khóa học Digital Marketing

Khóa học SEO

Khóa học Facebook Marketing