SEO Offpage là gì? Những điều quan trọng trong SEO Offpage

“Trong các bài viết trước chúng ta đã đi tìm hiểu về các bước cơ bản trong SEO Onpage đối với website. Để mang website của bạn lên top Google chỉ Onpage thôi là chưa đủ mà còn cần theo việc sử dụng SEO Offpage. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về SEO Offpage và những điều quan trọng khi thực hiện. Đây là một trong những bước quyết định tới thứ hạng website của bạn. Vì thế đừng bỏ lỡ bài viết này.”

SEO Offpage là gì ?

SEO Offpage là một thuật ngữ dùng để nhắm tới việc xây dựng mạng lưới liên kết các Backlink trong website của bạn tới các site khác. Sau khi hoàn thành cơ bản việc SEO Onpage thì SEO Offpage sẽ được thực hiện ngay sau đó. Sau khi các bài viết cũng như mục đang khi tối ưu SEO Onpage đã được hoàn thành. Thì việc tạo ra các liên kết Backlink từ các site với nhau trong website của bạn. Tạo nên một mạng lưới liên kết SEO Offpage. Việc này được máy chủ công cụ tìm kiếm đánh giá rất cao. Và từ đó mang về cho website của bạn một thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm trong Top Google.

Những điểu lưu ý khi làm SEO Offpage

Đối với việc làm SEO Offpage người làm SEO phải hết sức lưu ý. Việc quản lý về số lượng cũng như chất lượng của các backlink đã trỏ về trang chính. Đối vối việc SEO Offpage chưa có một số lượng giới hạn nào để thực hiện nên. Vì thế cần quản lý cần hết sức thận trọng vì hậu quả mang tới cho website một cách lâu dài. Ảnh hưởng tới lượt xếp hạng của website nếu như chất lượng của Backlink quá thất và không đáng tin cậy. Số lượng quá ít hoặc quả nhiều cũng sẽ không được đánh giá cao hoặc bị đánh dấu là spam. Khiến cho Website sẽ khó mà thăng hạng từ khóa. Đây là một trong những bước quan trọng quyết định tới việc thăng hạng của từ khóa trong website. Nên cần phải được thực hiện một cách vô cùng kỹ lưỡng và cần thận.

Những điều quan trọng khi làm SEO Offpage

Trước tiên để có thể thực hiện SEO Offpage thì phần Onpage Content phải đảm bảo về chất lượng. Bài viết không Coppy và đảm bảo chuẩn SEO thì khi đó mới có thể thực hiện công đoạn SEO Offpage.

Sử dụng các mạng xã hội.

Mạng xã hội hay còn gọi là Social Media lần lượt các nền tảng như Facebook, Google Plus, Tumbr… là các mảnh đất màu mỡ để bạn tăng sự phát triển người dùng và truy cập vào website của bạn. Hiện nay hầu hết ai cũng đều sử dụng mạng xã hội. Đây là cơ hội lớn để kéo thêm lượt Traffic cho Website hỗ trợ cho việc SEO Offpage vô cùng lớn. Hãy tạo cho website một Fan Page trên các mạng xã hội và sử dụng nó.

Sử dụng Domain

Đối với việc trước đây người làm SEO đều dựa vào việc mua lấy cho mình những tên miền có chứa những từ khóa để dễ dàng lên Top. Nhưng đó đã là câu chuyển của nhiều năm về trước. Khi mà hiện nay các tên miền đẹp đã được mua đi gần hết thì việc dựa vào tên miền để lên top hầu như rất khó khăn. Tuy nhiên với những website có chiến lược SEO Offpage tốt. Cũng không cần quá dựa vào Domain để lên Top. Khi chọn tên miền chỉ cần có ý nghĩa liên quan tới nội dung sản phẩm. Và xây dựng thương hiệu của website thông qua các mạng xã hội. Và các nền tảng khác cũng được Google đánh giá rất cao trong việc thăng hạng từ khóa được xây dựng. Và nhận biết qua nhiều nền tảng khác nhau trên Internet.

Hạn chế việc trao đổi Textlink

Việc các Textlink giữa các Website và Blog bị trao đổi một cách thường xuyên. Sẽ dẫn tới việc bị Bot Google phạt vào danh sách đen. Và sẽ không thể thăng hạng từ khóa chưa biết thời hạn.

Lượt bình luận bài viết

Lời khuyên chân thành tới các bạn làm SEO không nên sử dụng các Tool Autocoment. Vì việc này vừa gây lãng phí mà còn gây ảnh hưởng xấu tới website cũng như việc SEO Offpage. Việc bình luận và trao đổi các Backlink cần được giữ một cách lâu dài. Vì những Backlink xuất hiện lúc này có thể giúp bạn thăng hạng từ khóa. Nhưng khi các Backlink đó bị xóa đi. Không có lý do gì điều này ảnh hưởng rất xấu tới Webiste của bạn trong việc thăng hạng từ khóa.

Sử dụng Anchor Text

Nên sử dụng Anchor Text theo nhiều kiểu nhưng nên có liên quan tới các từ khóa của trang chính mà bạn muốn thăng hạng.

Sử dụng lệnh code “ <a href=”url” title=”anchor text” target=”_blank”>anchor text</a> ” để tạo backlink dẫn tối Anchor Text mà bạn muốn thăng hạng.

Kết luận 

Việc SEO Offpage cần có một chiến lược rõ ràng để có thể đi một đoạn đường dài. Vì việc xây dựng hệ thống các Backlink cần đảm bảo chất lượng. Cũng như số lượng vừa phải trong một khoảng thời gian đều đặn. Thì mới có thể đạt được kết quả tốt nhất là có mặt trong Top tìm kiếm của Google.