SEO Onpage là gì? Cách để tối ưu SEO Onpage

Đối với những ai đang có ý định mang Website của bản thân cũng như của doanh nghiệp họ đang làm. Việc lên top Google thì nó là một bước không thể thiếu trong quá trình đó. Vậy SEO Onpage là gì? Nó có khó để thực hiện hay không và việc SEO mang lại lợi ích như thế nào.

Trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một cách chi tiết nhất. Và làm như thế nào để có thể tối ưu hóa nhằm đưa Website lên Top Google.

Vậy SEO Onpage là gì ?

Để hiểu một cách đơn giản thì việc này là quá trình tối ưu Website. Và các thành phần khác trong Web sao cho thân thiện với các tiêu chí của các máy chủ công cụ tìm kiếm. Nhằm tăng thứ hạng cho từ khóa cần SEO và thứ hạng của Website.

Vì sao nên thực hiện SEO Onpage?

Việc mang Website lên Top Google hẳn rằng vẫn chưa phải là mục đích cuối cùng của Website. Mà việc trải nghiệm của khách hàng trên Web mới là vấn đề đáng được lưu tâm nhiều nhất. Việc tối SEO Onpage giúp cho trải nghiệm của người dùng được tối ưu hóa triệt để từ đó giúp chức năng của Web được phát huy một cách tốt nhất.

Top 5 điểm cơ bản cần tối ưu để SEO Onpage chỉ trong một giờ đồng hồ.

1.Cần được tối ưu đầu tiên URL

URl được hiểu nôm na là đường dẫn tới các Website giống như địa chỉ của nhà từng người mỗi người đều có một địa chỉ riêng để dẫn tới nhà của họ. Vây tại sao URL lại cần được tối ưu đầu tiên ? Giống như việc tìm nhà của một người khi địa chỉ của họ ngắn gọn và có liên quan tới người đó thì đương nhiên sẽ dễ dàng tìm ra. Đây là bước rất quan trọng trong quá trình thực hiện SEO Onpage.

Khi đặt URL cho Website cũng vậy nên chú ý các điểm như sau :

 • Có chứa từ khóa chính cần SEO
 • Ngắn gọn và bao hàm được toàn bộ nội dung của Website
 • Có liên kết về mặt nội dung với bài viết

2.Tối ưu tiêu đều bài viết

Tiêu đề hay còn gọi là Title giống như chiếc cổng nhà là điều đầu tiên đập vào mắt người ghé thăm. Có thể ảnh hưởng tới việc người đó có quyết định vào trong thăm quan ngôi nhà hay không.

Việc đặt Title cho bài viết cũng tương tự. Khi tiêu đề bài viết hấp dẫn và đi thẳng vào vấn đề mà người dùng đang tìm kiếm họ sẽ lập tức Click vào biết viết trong Website của bạn. Đó là về mặt nội dung còn về mặt SEO Onpage thì sao? Khi tiêu đề bài viết có chứa từ khóa sẽ giúp cho việc truy xuất dữ liệu diễn ra nhanh và chính xác hơn. Từ đó từ khóa của bạn sẽ xuất hiện trong top kết quả tìm kiếm trả về.

Việc đặt Title làm sao cho chính xác cũng ảnh hưởng rất lớn tới việc thứ hạng của từ khóa nên khi đặt tiêu đề bạn cần chú ý tới những điều sau.

 • Ngăn cách cách tiêu đề bằng kí hiệu “|” hoặc “-”
 • Đặt từ khóa cần SEO và nên để ở vị trí đầu câu của tiêu đề
 • Không nên đặt tiêu đề và URL giống nhau
 • Cần liên quan về mặt nội dung với bài viết

3.Tối ưu các tiêu đề 1,2,3…

Riêng đối với thẻ H1 bạn nên cố gắng làm sao cho người đọc cảm thấy tìm thấy được vấn đề của mình trong đó. Và có liên quan tới nội dung và bao hàm ý nghĩa của bài viết một cách nhiều nhất có thể.

 • Chỉ nên có duy nhất một thẻ H1 trong bài viết
 • H1 nên chứa từ khóa phụ của bài viết
 • Nên bao hàm nội dung bài viết
 • Không nên đặt trùng với Title và URL

Ngoài thẻ H1 được Google quan tâm thì các thẻ còn lại cũng ảnh hưởng một phần lớn tới thứ hạng của Website và quá trình SEO Onpage. Vì các thẻ này giúp việc xác định nội dung của Google một cách dễ dàng hơn.Khi đặt các thẻ còn lại nên chú ý tới các ý sau đây :

 • Không quá dài dòng và nên bao hàm nội dung của các đoạn sắp được nhắc tới
 • Ở các thẻ này đừng cố gắng bỏ quá nhiều từ khóa
 • Ưu tiên sự ngắn gọn

4.Số lượng từ trong bài viết

Đối với việc SEO Onpage bài viết cần phải đảm bảo được số lượng từ trong một bài viết đạt yêu cầu của Google tối đa khoảng 1300 chữ. Vì Bot của Google sẽ quét qua số lượng chữ trong bài viết. Để quyết định tới chất lượng cải bài viết đối với những bài viết quá ngắn không đạt chất lượng sẽ không được hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

5.In đậm từ khóa trong bài viết

Các từ khóa chính trong bài viết phải được in đậm và chú ý mật độ của từ khóa trong từng đoạn văn. Và được rải đều trong các thẻ, thân bài và kết bài. Ngoài ra các từ khóa nên có liên kết với bài viết để tạo sự mạch lạc tự nhiên.

Kết luận

Trên đây là 5 bước đầu tiên và cơ bản nhất để thực hiện việc tối ưu SEO Onpage. Mong rằng thông qua bài viết đã giải đáp cho các bạn thắc mắc SEO Onpage là gì cũng như những bước cơ bản trong SEO.