Top 7 mạng xã hội đang ‘HOT’ được yêu thích hiện nay.

Mạng xã hội đang là trang cung cấp và lan truyền thông tin lớn và nhanh nhất thế. Hiện nay đang có rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp trở nên nổi tiếng phát triển nhờ vào MXH. Ở một khía cạnh khác sự bùng nổ về công nghệ thông tin. Và sự tăng trưởng số lượng người dùng các trang mạng xã hội đã kết nối họ gần lại nhau hơn. Dưới đây là Top 7 mạng xã hội đang HOT lớn nhất thế giới hiện nay bạn nên biết.

Dưới đây là Top 7 mạng xã hội đang ‘HOT’ được yêu thích hiện nay.

1.     Facebook

Khi nhắc tới các trang mạng xã hội hiện nay không ai không nhắc tới cái tên Facebook. Là loại hình mạng xã hội chia sẻ hình ảnh, video, tin nhắn,…. Với sự ra đời của  Facebook vào tháng 2 năm 2004 bởi Mark Zuckerberg. Hiện nay, Facebook được xem là mạng xã hội phổ biến. Và ” khủng” nhất số lượng người sử dụng lớn đến 2,23 tỷ người dùng.

Facebook được nhiều người dùng yêu thích và sử dụng là bởi vì nó được tích hợp đa ngôn ngữ. Giúp mọi người trên thế giới dù có khác biệt về ngôn ngữ hay địa lý. Đều có thể kết nối và tìm thấy được nhau.

2.     Instagram

Instagram là một ứng dụng mà bạn có thể chia sẻ ảnh và video miễn phí. Trên các thiết bị Apple iOS, Android. Mọi người có thể đăng tải hình ảnh hoặc video lên trang cá nhân của mình và chia sẻ chúng. Với mọi người theo dõi hoặc với một nhóm bạn bè chọn lọc. Tính đến nay thì hiện Instagram đang có hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới.

Với những tính năng chỉnh sửa hình ảnh để người dùng dễ dàng tùy biến theo ý thích của mình. Đồng thời có thể xem hình ảnh của bạn bè trên toàn thế giới nên được nhiều người sử dụng.

Một trang mạng xã hội được phát hành bởi VNG vào năm 2012. Đây là trang mạng xã hội có xuất xứ từ Việt Nam.

3.     Zalo

Zalo là một ứng dụng với các tính năng đặc trưng là nhắn tin và gọi điện thoại miễn phí. Kèm theo đó là các tính năng chia sẻ và đăng tin tức như một trang mạng xã hội. Ứng dụng này ngày càng được hoàn thiện với nhiều dịch vụ tiện ích như trợ lý ảo. Xử lý các thủ tục hành chính, mua sắm, thông tin, liên lạc nhanh chóng, tiện dụng…

Hiện nay, Việt Nam cũng đã sử dụng Zalo như nền tảng để xây dựng chính quyền 4.0. Hỗ trợ người dân trực tuyến một cách tối ưu nhất.

4.     Youtube

Một trang MXH thuộc quyền sở hữu của Google với các tính năng về đăng tải và chia sẻ video. Đây là một MXH thiên về mặt video ở đây người dùng sẽ có một kênh youtube của riêng mình. Để đăng tải những đoạn clip yêu thích, cùng chia sẻ chúng đến cả thế giới.

Bên cạnh là một trang mạng xã hội về video. Thì Youtube.com còn là một công cụ tìm bất cứ những gì có liên quan tới ca nhạc, nhạc ảnh,…

5.     Pinterest

Pinterest là mạng xã hội hình ảnh ra đời vào năm 2010. Ở đây người dùng có thể đăng tải và xem hình ảnh của nhau. Đồng thời sử dụng hình ảnh của người khác cho vào bộ sưu tập của mình.

Khác với các mạng xã hội hình ảnh khác. Pinterest giúp người dùng tạo nên một trang cá nhân theo phong cách riêng của họ. Với các chủ đề được phân ra cụ thể như: Nhiếp ảnh, Xe cộ, Làm đẹp, Âm nhạc,…

6.     Facebook Messenger

Facebook Messenger là mạng xã hội thu hút người dùng không kém gì Facebook. Trước kia Messenger thuộc quyền sở hữu của Facebook. Nhưng sau này lại tách ra thành một một ứng dụng độc lập và không ngừng được Facebook phát triển. Messenger giúp người dùng thực hiện gọi video miễn phí, chia sẻ vị trí, chơi game….

7.     Tik tok

Giống như Youtube thì Tik Tok cũng là một trang mạng xã hội video. Trên đó bạn có thể chia sẻ các video clip về các chủ đề khác nhau trong cuộc sống. Ở đây các bạn thể thỏa sức sáng tạo, thể hiện cá tính qua video clip chưa đến 1 phút.

Sự ra đời của Tik Tok là một sự thành công khi trong năm 2018 Tik tok. Luôn chiếm được thiện cảm của nhiều bạn trẻ tại nhiều quốc gia. Cũng từ đó Tik Tok trở thành một trang mạng xã hội lớn được hàng triệu người sử dụng.

Trên đây là Top 7 mạng xã hội đang HOT và đang được ưu chuộng nhất hiện nay nếu bạn là một Marketer thì hãy chọn ngay cho mình một kênh và bắt đầu chiến dịch.