Video quảng cáo trên Facebook là gì ?

Khi bạn kinh doanh một sản phẩm việc đăng hình ảnh và chú thích đôi khi không đủ để khách hàng thấu hiểu được sản phẩm mà bạn cung cấp từ đó việc sử dụng những Video quảng cáo trên facebook trở nên hữu hiệu hơn bao giờ hết. Trước khi bắt đầu việc chạy này. Bạn nên tìm hiểu ngay một số nguyên tắc cần chú ý khi quảng cáo video trên Facebook. Từ đó bạn có thể xây dựng  một chiến lược. Để tạo một video quảng cáo Facebook hợp lý và hiệu quả.

Dưới đây là 3 nguyên tắc đáng chú ý:

1.Các  yếu tố tạo nên thành công của một video quảng cáo trên Facebook

Có 2 yếu khá quan trọng nếu bạn muốn tạo nên sự thành công và đột phá của một video quảng cáo Facebook:

 • Xây dựng nhận thức về thương hiệu, tạo nên quan hệ lâu dài với khách hàng. Người xem video phải nhận được những thông tin hữu ích và cần thiết đối với họ. Khơi gợi cho họ những cảm xúc chân thật từ video và có thể đặt niềm tin vào thương hiệu.
 • Giải quyết được vấn đề của người xem trong vòng vài giây hay vài phút. Truyền tải trọn vẹn, rõ ràng những thông tin hữu ích trong một khung hình số động.

Video quảng cáo trên Facebook

2.Áp dụng quy tắc 5 giây cho video quảng cáo trên Facebook

Với định dạng video tự động chạy trên Facebook hay Instagram. Từ đó người dùng sẽ đưa ra nhận định rằng video có đủ hấp dẫn họ trong 5-7 giây đầu tiên không và họ sẽ đưa ra quyết định có nên xem hết đoạn video quảng cáo này hay không.

Vậy nhà quảng cáo cần làm gì trong 5-7 giây đầu để hấp dẫn khách hàng ?

 • Tạo sự thu hút: Trong 5-7 giây đầu tiên này bạn có thể mang yếu tố kịch tính hoặc dễ thương hay hài hước nhằm thu hút sự quan tâm của khán giả.
 • Nhấn mạnh thương hiệu: Bạn nên đưa thương hiệu và thông điệp của mình vào video sớm nhất có thể. Và nên làm rõ thông điệp đó trong khoảng 5-7 giây đầu đây là khoảng thời gian tốt nhất.
 • Hình ảnh thật bắt mắt: Bạn nên sử dụng các công cụ đồ họa để tạo ra các bức ảnh động hoặc một số hình ảnh có nội dung giải thích và truyền tải thông điệp.
 • Định dạng hiển thị video phù hợp cho video quảng cáo trên Facebook

Nếu bạn đang là một nhà quảng cáo thì nên tham khảo Creative Hub. Đây là nơi Facebook cung cấp các mẫu video quảng cáo, thông tin chi tiết về các định dạng quảng cáo.

Có 2 cách hiển thị sau khi tạo quảng cáo.

 • Hình thức hiển thị quảng cáo Canvas: Video sẽ mở rộng ra với kích thước toàn màn hình. Đưa người dùng vào một trải nghiệm tương tác vượt trội mà không cần phải thoát khỏi giao diện Facebook. Thu hút người xem bằng những Caption đi kèm video giúp hấp dẫn người dùng click vào màn hình xem ở kích thước chuẩn và xem hết video.
 • Hình thức hiển thị quảng cáo Carousel: Nhiều video, hình ảnh và thông tin nổi bật được hiển thị trên cùng một thanh truyền. Câu chuyện thương hiệu được truyền tải đến người dùng thông qua một chuỗi video, mẫu truyện hay video ngắn.

=> Dù bạn là một nhà quảng cáo chuyên nghiệp hay một người mới vào nghề. Thì cũng nên lưu ý tới các nguyên tắc khi chạy quảng cáo video trên Facebook. Như vậy bạn sẽ tránh khỏi những sai lầm không mong muốn và có được một chiến dịch hoàn hảo cho doanh nghiệp mình.

3. Chọn khung giờ vàng để post bài hiệu quả.

Để đạt được hiệu quả cao chúng ta cần phải lựa chọn những khung giờ vàng cho bài viết. Sau đây là tổng hợp một số khung giờ vàng:

 • 6-8h sáng: Đăng bài lúc 7-9h sáng. Khung giờ này mọi người bắt đầu thức dậy, sửa soạn, ăn sáng và và lướt Facebook.
 • 11h-12h trưa: Đăng bài lúc 11h30-1h30 trưa. Đây là khung giờ mà hầu hết mọi người đều nghỉ trưa, lượng người dùng online Facebook vào giờ này khá lớn.
 • 19h-21h tối: Đặt biệt 8h tối. Thời điểm này những tín đồ facebook sẽ tranh thủ thời gian ăn tối để lướt vài vòng bảng tin trên Facebook. Vì vậy, hãy tận dụng khung giờ này để đăng bài.
 • 22h-0h đêm. Đăng bài lúc 10h30 tối. Giờ này các “cú đêm” hoạt động tương đối mạnh: CEO, Manager, dân IT, kinh doanh, lập trình viên, thiết kế… nếu có những sản phẩm nhắm đến đối tượng này thì đây thật sự là thời giờ rất đẹp.

Bạn hãy cân nhắc trước khi Post bài để bài viết đạt hiệu quả cao nhất. chúc bạn thành công!